Cách xóa trang trắng trong Word cực dễ dàng

Spread the love

Trang trắng trong Word còn gọi là Blank Page ảnh hưởng tới việc soạn thảo và theo dõi nội dung tài liệu không được liền mạch. Chẳng hạn khi in tài liệu thì các trang này cũng được in ra hay những trang trắng này cũng được đánh số trang khi đánh số trang.

Để xóa trang trắng trong word, bạn có nhiều cách làm tùy thuộc vào nguyên nhân và vị trí tạo rat rang trắng. Bải viết của adellanyc dưới đây sẽ hướng dẩn bạn xóa nhanh trang trắng trong word.

Xóa trang trắng trong Word

  1. Cách xóa trang trắng trong Word thông thường

Bạn muốn xóa trang trắng cuối cùng ở file word, đặt con trỏ chuột ở cuối trang có chữ bấm Delete là xong.
xoa-trang-trang-Word-1

Với trường hợp trang trắng xuất hiện xen kẽ với trang có chữ, bạn  đặt trỏ chuột tại vị trí đầu tiên của trang ở sau trang trắng, rồi nhấn Backspace. Trang trắng sẽ biến mất sau đó.
xoa-trang-trang-Word-2

Nếu 2 cách trên mà vẫn chưa xóa được trang trắng. Bạn đặt trỏ chuột tại vị trí cuối cùng của trang ở phía trước trang trắng. Sau đó, giữ phím Shift và nhấn trỏ chuột vào đầu trang trắng sau đó nhấn Delete để xóa.
xoa-trang-trang-Word-3

Như vậy là trang trắng đã biến mất. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, trong quá trình xóa trang trắng trong word, bạn cần chú ý số trang trắng cần xóa cho đúng tránh xóa nhầm các trang có nội dung.
xoa-trang-trang-Word-4

  1. Xóa trang trắng trong Word bằng Paragraph

2.1. Xóa trang trắng ở cuối văn bản Word

Trường hợp này xuất hiện nếu bạn muốn thêm trang trắng trong word để nhập nội dung.

Bạn di chuyển chuột về cuối văn bản, nhấn tổ hợp phím  Ctrl + Shift + hoặc biểu tượng Paragraph tại tab Home để hiện các ký tự ngắt đoạn như hình dưới đây. Bôi đen những ký tự đó rồi nhấn phím Backspace hoặc Delete để xóa trang trắng cuối văn bản.
xoa-trang-trang-Word-5

2.2. Trang trắng do Page Break hoặc Section Break tạo ra

Thường khi ngắt trang hoặc ngắt các section trong Word sẽ xảy ra hiện tượng xuất hiện những trang trắng không có nội dung

Trang trắng do Page Break được hiển thị thông báo như hình.
xoa-trang-trang-Word-6

Với lỗi Section Break sẽ hiển thị nội dung như hình dưới đây.
xoa-trang-trang-Word-7

Bấm vào biểu tượng Paragraph như hình. Khi đó sẽ hiển thị các thông báo Page Break hoặc Section Break tùy vào từng loại trang trắng hiển thị.

xoa-trang-trang-Word-8

Đặt chuột vào phần đầu phía trước ký tự Section Break hoặc Page Break và nhấn phím Delete để xóa trang trắng là được.
xoa-trang-trang-Word-9

2.3. Xóa trang trắng sau bảng trong Word

Trường hợp này xuất hiện khi bảng biểu nằm ở cuối tài liệu Word và trang trắng sẽ nằm ngay phía sau của bảng biểu.
xoa-trang-trang-Word-10

Trước hết nhấn biểu tượng Paragraph ở tab Home để hiển thị các ký tự không được in ra rồi bôi đen tất cả các ký tự đó ở trang trắng. Nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + D để xuất hiện hộp thoại Font. Tại đây bạn tích chọn vào ô Hidden rồi bấm Ok.

Sau đó nhấn lại vào biểu tượng Paragraph thì lập tức trang trắng sẽ biến mất, và nếu đằng sau có nội dung thì nội dung sẽ được đẩy lên gần với bảng.
xoa-trang-trang-Word-11

Xem thêm: Cách tạo khung viền trang bìa trong Word

Trên đây là bài hướng dẫn cách xóa trang trắng trên Word, bạn có thể thực hiện dễ dàng với 3 cách hướng dẩn bên trên, chúc bạn thành công.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *